Bản in Flexo là gì ?

Bản in hay còn gọi là tấm in Flexo, là một dạng vật liệu truyền dẫn mực in trong công nghệ in ấn. Chúng được làm từ hợp chất nhựa dẻo cao phân tử _ polyme. Các bản in có nhiệm vụ chuyển mực in ( hình ảnh và nội dung khác ) đã được chế bản sẵn sang bề mặt cần in như giấy, màng,… Do đó, chât lượng hình ảnh phụ thuộc hoàn toàn vào các bản in. Công nghệ in Flexo ra đời từ rất sớm và có lợi thế khi có thể in áp dụng cho hầu hết các bề mặt in, sử dụng in giấy , in bề mặt gỗ, in bề mặt các loại màng, trong đó có thể in màng OPP để làm băng keo in. Về nguyên tắc, các phần tử được in sẽ được chế bản nổi lên, nằm cao hơn so với các phần tử không in. Bản in Flexo có thể tái sử dụng rất nhiều lần nếu được bảo dưỡng đúng cách.

Các bản in flexo có đặc tính dẻo nên rất linh hoạt để dán lên các trục in hình trụ tròn. Bề mặt bản in sau khi được cấp mực sẽ tiếp xúc trực tiếp với bề mặt in trong quá trình in. Quá trình sản xuất bản in hiện nay có 3 phương pháp chính :
1. Phương pháp truyền thống (hay còn gọi là phương pháp rửa khuôn).
2. Phương pháp kỹ thuật số (hay còn gọi là khắc laze).
3. Phương pháp gia nhiệt (hay còn gọi là đúc khuôn).
Nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng, Takeuchi-Hipack Việt Nam đã trang bị thiết bị máy khắc Laze cho độ chính xác cao (HDI 1600+) với độ phân giải tối đa 9600 DPI cho chất lượng sản phẩm hoàn hảo.