PHÂN TÍCH TRÌNH TỰ IN MÀU CỦA IN FLEXO

Phân tích trình tự in màu của in flexo

Hiện nay, in màu thường được thực hiện bằng cách sử dụng bốn màu vàng, đỏ tươi, lục lam, và đen và overprinting theo một thứ tự nhất định. Về lý thuyết, in bốn màu có thể có hai mươi bốn trình tự in màu khác nhau. Việc sử dụng các phiên bản màu vàng, đỏ tươi, lục lam và đen bốn màu sẽ đạt được kết quả thỏa đáng bất kể trình tự in màu. Nhưng trên thực tế, trình tự in màu khác nhau và hiệu ứng kết xuất màu của vật liệu in khác nhau. Trình tự in màu hợp lý sẽ làm cho hình ảnh màu gần hơn với bản gốc, và thậm chí tăng cường bầu không khí của một màu nhất định, điều chỉnh mức độ của hình ảnh, làm cho đường viền rõ ràng, mức độ rõ ràng hoặc tông màu mềm. Ngoài ra, nó cũng có thể bảo vệ bề mặt giấy, tăng độ bóng của sản phẩm, và tạo điều kiện in chồng. Vì vậy, trong in màu, đặc biệt là trong in ấn bao bì, nhiều hơn bốn màu sắc hoặc màu sắc tại chỗ, và phiên bản đầy đủ, chú ý nhiều hơn nên được trả tiền cho sự sắp xếp của trình tự in màu.

Trong in flexo, các tấm màu khác nhau thường ở trong thực địa, và các loại mực nước được sử dụng nói chung không phải là rất trong suốt. Vì vậy, khi sắp xếp thứ tự in của mỗi tấm màu, nó phải được xem xét liệu màu sau khi làm tổ có thể đáp ứng các yêu cầu ban đầu và đạt được hiệu quả in tốt hay không. Nó liên quan trực tiếp đến chất lượng của các sản phẩm in. Trình tự in màu chủ yếu được thực hiện theo thứ tự được chọn bởi thiết kế ban đầu và làm tấm. Tuy nhiên, theo đặc tính sản phẩm và quy trình yêu cầu, thường có những thay đổi.

Chuỗi màu sắc trong in ấn màn hình flexographic nói chung được xác định bởi các điều kiện sau đây.
1. In đầu tiên với khả năng ẩn mực mạnh. Nói chung, mực sáng được in đầu tiên, và mực tối được in trước;

2. Khi có nhiều màu sắc in đậm, khi đường viền tối không được sử dụng làm quy tắc in đậm, đường viền tối phải được in trước;

3. Cạnh của đường viền của hình ảnh cần phải được nhấn với bìa tối nhất để loại bỏ các gờ của đường viền, mà phải được in đè lên. Nhưng đôi khi màu tối này là màu của mỗi màu. Tại thời điểm này, một phần của màu tối có thể được in đầu tiên như là đặc điểm kỹ thuật của mỗi tấm màu, và cuối cùng là phác thảo tối là overprinted;

4. Màu chính của mẫu ảnh thường được sắp xếp ở lần in cuối cùng;

5. Đối với cùng một màu sắc của cả các cửa hàng hiện có và phiên bản đầy đủ của trang web, để đáp ứng các yêu cầu của các cửa hàng không dán dán và phiên bản đầy đủ của trang web, phiên bản màn hình và phiên bản đầy đủ của trang web phải được in riêng. Điều này cho phép áp suất in được điều chỉnh riêng lẻ, sử dụng các loại mực khác nhau để đảm bảo chất lượng in.

Trong trường hợp in ba màu, chuỗi màu chung là: màu lục lam-đỏ tươi. Mật độ thực địa được kiểm soát tại nhà Thanh 1.6, Magenta 1.4 và khoảng 1.2.

Hãy nói về một lĩnh vực ứng dụng rất quan trọng của in flexo – trình tự in màu của in màu bao bì nhựa linh hoạt:

In bao bì linh hoạt bằng nhựa, thường có mực trắng để đặt màu nền, để đặt các màu khác. Những ưu điểm như sau: Thứ nhất, mực nhựa màu trắng có ái lực tốt nhất với màng polyolefin (PE, PP), và độ bền bám dính là tốt nhất;

Thứ hai, màu trắng là tổng số phản ánh, làm cho màu sắc của sản phẩm được in thêm sinh động. Thứ ba, lớp mực in được làm dày để làm cho lớp in trở nên phong phú hơn và nhiều hơn ba chiều.

Linh hoạt bao bì nhựa in ấn linh hoạt được chia thành “in ấn” và “in ấn”. “Li Yin” đề cập đến một phương pháp in đặc biệt sử dụng tấm in với hình ảnh in ngược để chuyển mực sang bên trong của phim trong suốt (ảnh ngược), do đó thể hiện hình ảnh tích cực ở mặt trước của phim.

Chuỗi màu “in” và “in” chính xác là ngược lại. Ví dụ, in thường được in đầu tiên, trong khi in là bản in cuối cùng. Chuỗi in màu màu “in” thường là: trắng-vàng-đỏ tươi-lục lam-đen. Chuỗi màu in màu “Liyin” thường là: đen-xanh-đỏ-vàng-trắng.

So với chất liệu in “in”, chất liệu in “Liyin” có đặc tính tươi sáng và đẹp, màu sáng, không phai màu, chống ẩm và chống mài mòn, bền và bền, tuổi thọ dài, không bám dính, không bị nứt . Vì mực được in ở bên trong của bộ phim (giữa hai bộ phim được kẹp bởi lớp mực composite), nó không làm nhiễm bẩn các vật phẩm đóng gói và đáp ứng các yêu cầu của luật vệ sinh hàng hóa.

Máy in flexo là máy in đa màu. Quá mức mực in được thực hiện bằng cách xếp chồng ướt, ít nhất 6 màu, thường là 10 màu, tối đa 12 màu và có thể là tia cực tím và tia hồng ngoại. Các sản phẩm in được in chủ yếu là trang trí, với văn bản, hình ảnh, lưới và các lĩnh vực, và một số cũng đòi hỏi vàng, bạc và kính. Do đó, chuỗi màu của in flexo rất linh hoạt. Khi quyết định trình tự in màu, một yếu tố không thể được xem xét trong sự cô lập, và các yêu cầu cụ thể của vật liệu in nên được phân tích để có được trình tự in màu tốt nhất. Ví dụ, bạn có thể in phiên bản màn hình trước, sau đó in mặt đất, sau đó in vàng và cuối cùng là men. Một số bản in có màu mực tối hơn và bị giới hạn bởi lượng mực được chuyển bởi con lăn anilox. Khi độ dày của lớp mực không được yêu cầu, màu sắc có thể được in lại một lần bởi một đơn vị in khác. Chuỗi màu của màn hình bốn màu không thể thay đổi theo ý muốn. Đối với in màu tại chỗ, thứ tự của ánh sáng và bóng tối thường được áp dụng, và mực ánh sáng được in đầu tiên, có thể làm cho mực màu tối sáng sau khi được in quá mức. Đối với các màu điểm được in bằng phương pháp lớp phủ, trình tự màu của màu chính và màu phụ là màu chính và màu chính được in.